Thu nhập bình quân ở Seattle chạm mức $80.000

Thu nhập hộ gia đình trung bình của Seattle đã phá vỡ mốc $80.000 trong năm 2015, tăng gần $10.000. Đây là mức tăng cao nhất của bất kỳ thành phố lớn nào của Mỹ.

Nếu gia đình của bạn kiếm được dưới $80.000 mỗi năm, thì bạn hiện đang là thiểu số ở Seattle.

Đó là tin tức tuyệt vời từ Cục điều tra dân số. Nó cho thấy rằng trong năm 2015, thu nhập hộ gia đình trung bình của Seattle đã phá vỡ mốc $80.000.

Làm sao? Bằng cách nhảy gần $10.000 chỉ trong một năm.

Đó là sự gia tăng lớn nhất trong số 50 thành phố đông dân nhất của Mỹ – và thậm chí vượt xa các thành phố khác. Vị trí thứ 2 của San Francisco nhảy chậm hơn hơn $2.000.

Nếu điều này nghe có vẻ như tất cả người dân ở Seattle đồng loạt tăng cân, đó có thể không phải là những gì xảy ra. Sự thật là, nhiều công việc mới lương cao được tạo ra, thúc đẩy thành phần giới trung lưu phát triển.

Có lẽ không ngạc nhiên khi bạn xem xét tốc độ mà Amazon và các công ty khác của Seattle tuyển dụng các lập trình viên máy tính. Cục thống kê lao động trung bình kiếm được khoảng $120.000 mỗi năm trong lĩnh vực tuyển dụng này.

Và một cách tự nhiên, khi Seattle trở nên đắt đỏ hơn, một số người ở mức thấp hơn của quy mô thu nhập đang có hướng di chuyển ra khỏi thành phố

Theo dữ liệu mới nhất, 1 phần 3 gia đình ở Seattle có thu nhập trên $150,000. Nhìn chung, thu nhập trung bình của Seattle vẫn đứng thứ ba trong số các thành phố lớn, sau San Francisco và San Jose.

Tăng trưởng thu nhập cũng mạnh ở nhiều vùng ngoại ô. Kirkland, Federal Way, Auburn và Kent có thu nhập đầu người mỗi năm vượt quá $4,000

Đặc biệt Marysville phát triển nhanh đáng kể, thu nhập hộ gia đình trung bình tăng hơn $14.000 – xếp hạng là mức tăng lớn thứ 11 trong tổng số 589 thành phố và thị trấn của Mỹ trong dữ liệu.

Cục điều tra dân số tạo ra các ước tính thu nhập hàng năm này chỉ cho những nơi có ít nhất 65.000 cư dân. Washington có 17 thành phố đáp ứng ngưỡng này.

Trên toàn nước Mỹ, thu nhập cũng tăng, mặc dù khiêm tốn hơn $2.800. Tuy nhiên, đó là mức tăng kỷ lục, và lần đầu tiên thu nhập của người Mỹ tăng lên đáng kể kể từ năm 2007.

Thu nhập trung bình đại diện cho một điểm giữa – một nửa số hộ gia đình kiếm được nhiều hơn, một nửa số hộ gia đình kiếm được ít hơn.

Tại Seattle, thu nhập tăng lên đáng kể cho người da trắng, người châu Á, người da đen và người đa chủng tộc. Nhưng thu nhập cho người gốc Tây Ban Nha bị đình trệ vào khoảng $49.000.

Với mức tăng mạnh về thu nhập, các hộ gia đình da đen ở Seattle hiện có thu nhập trung bình là $37.000, tương đương với mức trung bình quốc gia.

Mặc dù vậy, các hộ gia đình da đen vẫn tụt hậu so với các nhóm chủng tộc và dân tộc khác của thành phố, và kiếm được ít hơn một nửa số hộ gia đình da trắng.

Cũng có một chút thu hẹp khoảng cách trả về giới ở Seattle vào năm 2015. Những phụ nữ làm việc toàn thời gian kiếm được 80% những gì nam giới làm – so sánh với mức trung bình quốc gia – và tăng từ 76% trong năm 2014.

Dữ liệu mới cũng cho thấy 12% dân số Seattle sống dưới mức nghèo trong năm 2015 – giảm từ mức 14,4% trong năm 2014. Trong khi đó đánh dấu sự suy giảm lớn nhất trong một năm trong thập kỷ qua, tỷ lệ này vẫn cao hơn tỷ lệ đói nghèo 10,6% vào năm 2009.

Tour đầu tư của Viet Tix không chỉ là tour khảo sát đầu tư mà đặc biệt hơn là tư vấn cơ hội và chuẩn bị hợp đồng để khi khách hàng đặt chân đến Mỹ có thể ký kết và hoàn thiện những trách nhiệm pháp lý cần thiết.