Học tập ở Seattle

Thành phố Seattle, bang Washington nằm trong top 10 thành phố có nền giáo dục tốt nhất nước Mỹ và xếp thứ 4 trong top các thành phố an toàn nhất. Với dân số khoảng 3,5 triệu người cùng cộng đồng người Việt đông đảo, Seattle được bình chọn là một trong những thành phố đáng học tập ở Mỹ.  Khí hậu ở đây ôn hòa và tràn ngập cây xanh, mùa hè không quá nóng, mùa đông không quá lạnh, kết hợp lượng mưa nhiều làm thành phố luôn xanh tươi, trong lành. Chính vì thế, thành phố này được mệnh danh là “The Emerald City” (Thành phố màu xanh ngọc).

Thành phố Seattle còn là nơi tập trung trụ sở của các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới như Microsoft, Amazon, Boeing, Starbucks, Nintendo, Costco, Expedia… Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại các tập đoàn nổi tiếng.

University of Washington

Đại học Washington (UW) có lịch sử hơn 150 năm và là một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ với chương trình giảng dạy được công nhận trên toàn thế giới.

UW có 3 cơ sở tại Seattle (cơ sở chính), Tacoma và Bothell. UW cung cấp các khóa đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ với 1800 khóa học được tổ chức tại 16 trường trực thuộc.

Trong bảng xếp hạng năm 2007, UW được xếp vào nhóm đầu của các viện đại học quốc gia và thứ 11 trong số tất cả các trường đại học công lập tại Mỹ. UW đứng thứ 17 trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới trong cuộc thăm dò năm 2006.

Seattle University

Được thành lập năm 1891, Đại học Seattle tọa lạc trên diện tích 20 héc ta ngay giữa Capital Hill sôi động gần trung tâm thành phố. Hơn 7.500 sinh viên hiện đang theo học các chương trình cử nhân và sau đại học ở 9 trường đại học và cao đẳng thành viên. Các giải thưởng và thứ hạng cao về tính nghiêm túc học thuật, tính bền vững, và công bằng xã hội là một trong những chuẩn mực minh chứng cho sự xuất sắc vượt trội của Đại học Seattle – trong đó có cả Giải thưởng Tổng thống về Dịch vụ từ Nhà trắng – sự công nhận này chỉ dành cho 5 đại học.

City University of Seattle

City University of Seattle (CityU) là trường đại học tư thục phi lợi nhuận. CityU được chứng nhận chất lượng bởi Hiệp hội các trường đại học vùng Tây Bắc (NWCCU) và Hiệp hội quốc tế về giáo dục kinh doanh bậc đại học (IACBE). 80% giảng viên của trường đã làm việc hoặc hiện vẫn là tư vấn cho các công ty quy mô toàn cầu.

Trường nằm trong top 20 đại học cung cấp chương trình đào tạo từ xa tại Mỹ (Forbes Magazine). Chương trình MBA liên kết với Đại học công nghệ Bắc Kinh thuộc top 10 chương trình MBA liên kết xuất sắc tại Trung Quốc. Sinh viên học ELP có thể xin thư mời có điều kiện đối với các chương trình chuyển tiếp đại học: quản lý, quản trị kinh doanh, khoa học đại cương, MBA, AMBA.

Các trường Cao đẳng cộng đồng tại Seattle

Seattle Central, North và South College tọa lạc ngay tại thành phố Seattle, là 3 trường cao đẳng cộng đồng có số lượng sinh viên quốc tế nhập học nhiều nhất tại Mỹ. Dẫn đầu trong số các trường có số lượng sinh viên quốc tế chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu. Rất nhiều sinh viên của trường đã chuyển tiếp học tại các trường Darthmout, Penn State, Johns Hopkins Carey Business School và UC Berkeley, University of Washington và các trường đại học danh tiếng khác.

Để được tư vấn cụ thể hơn về những ngành học tốt, nhiều cơ hội trong tương lai và hồ sơ của bạn, hãy liên hệ với Viet Tix. Thời gian nộp hồ sơ trước khi nhập học phải ít nhất 2 tháng. Tùy trường nhận sinh viên 2 hoặc 4 kỳ một năm. Đừng bỏ lỡ cơ hội học tập và làm việc một trong những trung tâm công nghệ của thế giới.